Music Concept

ร้านดนตรีที่เปิดตั้งแต่ยุคบุกเบิกของวงการดนตรีไทย กับสถานที่แห่งใหม่ บนชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้เรามาเยี่ยม ร้านเครื่องดนตรีขวัญใจมหาชน ร้านดนตรีที่ถูกพูดถึงทั้งในโลกโซเชียลและโลกแห่งความเป็นจริง วันที่ 8.8.18 วันเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ณ สถานที่ใหม่ สิ่งแรกที่เห็นจากหน้าร้านคือ ข้างในคนเยอะมาก เดี๋ยวเราไปตามหาเจ้าของเพื่อพูดคุยกันดีกว่า Gmag : ช่วยเล่า concept...

Read more

Studio In Park

Studio In Park อีกหนึ่งสตูดิโอที่มีความพร้อมในด้านของการให้บริการในด้านบันทึกเสียง ทั้งเทคโนโลยี และอุปกรณ์ที่ทันสมัย ขนาดของพื้นที่อันโอ่โถงพร้อมรองรับการบันทึกเสียงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นออเคสตร้าหรือแบนด์ดนตรีหรือ Live Session สตูดิโอนี้ก็เอาอยู่สบายๆ จาก Park 2 Bar ร้านอาหารกึ่งผับเล็กๆ  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมนักดนตรีจำนวนมาก ที่อยากมาแฮงเอ้าท์ ซึ่งแต่ละคนที่มาเจอกันก็มักจะเรียกว่า “มาปาร์คมั้ย”...

Read more

MAHAJAK-PRO OPEN HOUSE 2018

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ทาง บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ได้มีการจัดงานเปิดบ้าน MAHAJAK-PRO OPEN HOUSE 2018 เป็นครั้งที่ 3 ณ M Hall บริษัท...

Read more

iMusic Museum

iMusic Museum ร้านจำหน่ายเครื่องดนตรีที่แตกสาขามาจาก I-Music Extra ซึ่งเปิดขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านกีตาร์ในฝัน พื้นที่ 4 ชั้นของร้านนี้อัดแน่นไปด้วยกีตาร์และอูคูเลเล่อยู่ทุกด้านทุกมุม ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีกีตาร์และอูคูเลเล่จำหน่ายเยอะที่สุด โดยความพิเศษของที่นี่คือเป็นแบรนด์ของตัวเองและออกแบบเองโดยอาศัยประสบการณ์จากการไปดูงานตามต่างประเทศ แต่ละตัวเป็น All Solid ในราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพคับมือ คือเริ่มต้นตั้งแต่ราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงราคาสูงๆ สำหรับมืออาชีพ พร้อมบริการตั้งทัชชิ่งให้ได้เล่นถนัดมือและแนะนำวิธีการเล่นให้กับผู้เล่นมือใหม่กันก่อนด้วย นอกจากนี้ทาง iMusic...

Read more

CROAK LAB …ห้องซ้อมดนตรีมาตรฐาน ที่อยากให้ไปทดลอง

ในอดีตการจะหาห้องซ้อมดนตรีคุณภาพดีมีให้เลือกไม่เยอะมาก และถ้าจะใช้บริการก็ต้องแลกกับราคาค่าชั่วโมงที่น้องๆ นักเรียน นักศึกษาจะสู้ไหว แต่ในปัจจุบันปัญหาเหล่านั้นหมดไป เพราะผู้ค้าหลายคนรวมถึงนักดนตรีหันมาเปิดห้องซ้อมกันมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นคนในแวดวงดนตรีมาเปิดกิจการเองด้วยแล้ว การเลือกใช้อุปกรณ์และความเข้าใจชีวิตนักดนตรี จะยิ่งตอบโจทย์ความต้องการของคนมาใช้บริการได้อย่างลงตัว Croak Lab ห้องซ้อมดนตรีคุณภาพดี ของคนดนตรี ที่เปิดได้ไม่นานนัก มีรองรับกัน 1 ห้องใหญ่ (มาก) การตกแต่งนั้นใช้กระจกบานใหญ่สลับกับปูนเปลือยได้อย่างเข้ากัน เครื่องไม้เครื่องมือบอกเลยว่าสุดๆ...

Read more

KIMLENG AUDIO ที่เดียวจบ “เรื่องการบันทึกเสียง”

กิมเล้ง ออดิโอ ร้านขายอุปกรณ์บันทึกเสียง เบื้องหลังคนทำเพลง ห้องอัด ที่ขายกันมายาวนาน และได้รับความนิยมจากเหล่าห้องบันทึกเสียงในบ้านเรา ที่ส่วนใหญ่ก็ต้องมาใช้บริการที่นี่กันแทบทั้งนั้น ไมค์ ลำโพง ออดิโอ อินเตอร์เฟส รวมถึงบอร์ดมิกซ์ ทั้งหมดก็มีจำหน่ายกันตั้งแต่เบื้องต้นจนถึงขั้นูงกันเลยครับ ทำให้กลุ่มลูกค้าจะหลากหลายมาก ทั้งนักศึกษาที่อยากทำเพลง นักดนตรี ไปจนถึงเอ็นจิเนียร์คนทำเพลงที่มีชื่อเสียงของบ้านเรา เริ่มจากไมค์ ที่ขายหลักๆ...

Read more

BEAT SPOT

สมัยก่อนเวลาอยากจะพาพ่อแม่ผู้ปกครองไปเลือกซื้อ “เครื่องดนตรี” ชิ้นแรกให้กับตัวเอง ก็ต้องไปเดินตามเวิ้งฯ หรือหลังกระทรวง เพื่อหาตัวที่ชอบและใช่กับตัวเอง ถ้าไม่มีความรู้ด้านการเลือกซื้อก็จะหยิบๆ จับๆ ลูบๆ คลำๆ ลองๆ กันไปตามประสา แต่พ่อแม่เราก็จะบอกว่า “ไหนๆ จะซื้อทั้งที ยามาฮ่าไปเลยดีกว่ามั้งลูก” แสดงว่าผลิตภัณฑ์สินค้าในแบรนด์ของ “ยามาฮ่า” จะต้องมีอะไรโดดเด่น จนทำให้สปอนเซอร์...

Read more

นครหลวงการดนตรี

หนึ่งในร้านกีตาร์ที่มีประวัติยาวนาน กว่า 49 ปี จากจุดเริ่มต้นของโรงเรียนนครหลวงการดนตรี ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2512 ที่เก็บค่าเรียน เพียง 50 บาท ต่อเดือน กับ Showroom แรกที่หัวมุม ถนนพระรามที่สี่ กับดำริของคณาจารย์ในตอนนั้น ที่ต้องการให้นักเรียนที่เรียน มีเครื่องดนตรีที่มีคุณภาพในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สู่ปัจจุบันที่มีร้านอยู่ตามห้างสรรพสินค้า...

Read more

Live Streaming by Thai Livestream

Live Streaming by Thai Livestream Live Streaming คำยอดฮิตที่ไม่มีใคร ไม่รู้จักเพราะเป็นยุคทองของช่องทางการเผยแพร่ความสดใหม่แบบ Real-Time โดยผ่านช่องทางต่างๆ เช่น YouTube Live หรือ Facebook Live เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นการรายงานข่าวจากสถานที่จริง การถ่ายทอดบรรยากาศสดภายในงานแสดงคอนเสิร์ต...

Read more

UKULELE 118

เครื่องดนตรีตัวจิ๋วรูปร่างหน้าตาเหมือนกีตาร์อย่าง อูคูเล่เล่ ที่ใครเห็นเป็นต้องชอบ อยากได้เป็นเจ้าของสักตัว ส่วนใครที่มีแล้วอยากมีเพิ่ม เราแนะนำให้มาที่นี่เลย Ukulele 118 ที่มากมายด้วยอูคูเลเล่กว่า 300 แบบ ที่เป็นแบรนด์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น Leho, Bun Bun หรือแม้แต่แบรนด์ที่ทำขึ้นเองอย่าง Tique Mini Guitar...

Read more
Page 1 of 2 1 2

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist