History

History THE GUITAR MAG

MUSIC INSPIRATION MAGAZINE

“THE GUITAR” หนังสือเพลงไทยใส่คอร์ดกีตาร์ฉบับแรกของเมืองไทยได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1969 โดยคุณเล็ก วงศ์สว่าง อดีตนักจัดรายการวิทยุเพลงสากลชื่อดังของเมืองไทยในยุค 60’S หนังสือเพลง THE GUITAR ฉบับนี้เป็นเหมือนครู และใบเบิกทาง สร้างสรรนักดนตรี ศิลปิน ขึ้นมาประดับวงการมากมาย นอกจาก THE GUITAR จะนำเสนอเนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์แล้ว ยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจและให้ความรู้เกี่ยวกับการเล่นดนตรี และข่าวสารในวงการดนตรีอีกด้วย จากความนิยมและการเติบโตของหนังสือ THE GUITAR ทำให้หนังสือเพลงเล่มนี้ไม่สามารถรองรับความต้องการของผู้อ่านได้ เพราะมีเนื้อที่ในการนำเสนอที่จำกัด ในปี ค.ศ. 2001 นิตยสาร THE GUITAR MAG จึงได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งเป็นนิตยสารดนตรีเต็มรูปแบบ โดยจุดประสงค์ที่จะมุ่งเน้นการให้ความรู้ ความบันเทิงและสร้างแรงบันดาลใจสู่คนอ่าน ภายใต้สโลแกน “MUSIC INSPIRATION MAGAZINE”

THE GUITAR MAG จึงเป็นนิตยสารของคนดรตรีที่แท้จริง ที่มีกูรูระดับเทพและนักดนตรีชั้นนำของวงการดนตรีมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ และให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมทั้งเกาะติดข่าวสารในวงการ และอุปกรณ์ดนตรีที่ทันสมัย THE GUITAR MAG ยังเป็นเวทีให้เยาวชน นักดนตรีรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้แสดงออกได้รับการสนับสนุน ผลักดัน จนได้กลายมาเป็นศิลปินเต็มตัว มีชื่อเสียงมาประดับวงการเพลงไทยมาแล้วมากมาย และในปี 2012 นิตยสาร THE GUITAR MAG ได้จัดงานฉลองครบ 10 ปี และได้จัดงานประกาศรางวัลขึ้น โดยชื่องานว่า THE GUITAR MAG AWARDS งานมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แก่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อเป็นกำลังใจให้คนดนตรี ได้สร้างสรรผลงานที่ดีให้กับวงการดนตรีไทยต่อไป ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี กับการก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง กับยุคดิจดตัล และ Social Media สัมผัสรูปแบบใหม่ในการนำเสนอ และติดตามเราได้ง่าย และไกล้ชิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สามารถเข้าถึง THE GUITAR MAG บนโลกออนไลน์ กับ 4 ช่องทาง

1. Facebook.com/The Guitar Mag แฟนเพจดนตรีอันดับหนึ่งของเมืองไทย ศูนย์รวมข่าวสารในวงการเพลงไทย-เทศ ให้คุณได้กดแชร์ และ Like ก่อนใคร พร้อมร่วมสนุก ชิงของรางวัลในแต่ละสัปดาห์ เปิดโลกดนตรีไปกับพวกเรา ที่นี่ที่เดียว

2. Website The Guitar Mag อัพเดททุกเรื่องราวความเคลื่อนไหวในวงการดนตรี และอุปกรณ์ดนตรีมากมาย ให้คุณได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและเชื่อมต่อกันได้ง่ายขึ้น

3. The Guitar Mag Channel ช่องดนตรีทางยูทูบรูปแบบใหม่ เต็มอิ่มกับความรู้ ความบันเทิงในวงการดนตรี แบบ Unseen พร้อมชมเบื้องหลังการถ่ายทำแฟชั่นปก The Guitar Mag จากศิลปินที่คุณชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีรายการ “ปรับหน้าตู้” และ “Guitar Solo” สองรายการยอดนิยมของคนดนตรี ที่อยู่ในโลกของดิจิตอลผ่านทาง www.YouTube.com/TheGuitarMagChannel ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ติดตามได้ทุกที่ทุกเวลา

4. The Guitar Application แอปฯ เดียวจบ ครบเรื่องดนตรี ที่สามารถโหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง App Store และ Google Play

5. Line@guitarmag ให้ทุกคนได้ติดตามข่าวสารในวงการได้อย่างรวดเร็สอีกหนึ่งช่องทาง

6. Instagram The Guitar Mag รูปสวยๆ รวมถึงคลิปดนตรีที่น่าสนใจ

6. Twitter The Guitar Mag อีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้ทุกคนได้ติดตามข่าวสารในวงการดนตรีอย่างรวดเร็ว

กว่า 10,000 วงดนตรีที่ได้นำเสนอสู่สายตาผู้อ่าน
กว่า 100,000 บทเพลงที่ผ่านหน้านิตยสารของเรา
และกว่า 10,000,000 ผู้อ่านที่ติดตามนิตยสาร The Guitar มาตลอด กว่า 50 ปี
จนในวันนี้ The Guitar Mag คือ Music Inspiration Magazine อย่างแท้จริงของคนดนตรีในเมืองไทย

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist