มารู้จักกับ “น้องเหมย” สาวน้อยผู้หลงรักในเสียงกีตาร์ จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำตัว  สวัสดีค่ะ ชื่อสุพิชฌาย์ ชีวพิทักษ์ผล ชื่อเล่น เหมยค่ะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งใจจะเข้าเอกภาษาญี่ปุ่นค่ะ ก็ตอนนี้ก็เรียนเกี่ยวกับภาษา อารยธรรม แล้วก็ปรัชญาค่ะ ตอนนี้ทำอะไรอยู่  ตอนนี้นอกจากเรื่องเรียนแล้ว หนูก็มีงานอดิเรกเป็นเล่นกีตาร์กับร้องเพลงค่ะ ถ้ามีเวลาว่างหน่อยก็จะอัดคลิปอัพโหลดลงในเฟสบุ๊ก ไม่ก็ใน YouTube ค่ะ ทำไมถึงมีความสนใจดนตรี...

Read more

มารู้จัก “น้องอะแตมป์” มือกลองสาวมาดเท่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

แนะนำตัวกันก่อน ชื่อนางสาวศิรินภา พิกุลทอง ชื่อเล่น อะแตมป์ ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ตอนนี้ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี สาขาวิชาดนตรีและทำ YouTube  Channel ทำไมถึงมาลงเอยที่กลอง กลองเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นแล้วสนุกไม่เบื่อ เป็นเครื่องที่ระบายอารมณ์ได้ดีเลยทีเดียว ทำไมถึงเลือกเล่นกลองเคยเล่นดนตรีอย่างอื่นมาบ้างไหม เครื่องดนตรีชิ้นแรกที่เล่นคือกีตาร์ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบดนตรีอยู่แล้วเลยเข้าวงโยของโรงเรียน เลยได้เล่นแซ็กด้วยแล้วสนใจในกลองชุดด้วยเลยฝึกกลองแต่ตอนนี้เรียนเอกไวโอลินอยู่ม.ราชภัฎอุบลฯ ไอดอลในการตีกลองของเราคือใคร ไม่มีไอดอล คิดยังไงกับความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่...

Read more

มาตีกลองไปกับ “น้องนินนี่” จากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลฯ

แนะนำตัวกันก่อน ชื่อ ชญาดา โชคธีรสวัสดิ์ค่ะ ชื่อเล่น นินนี่คะ ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ตอนนี้เพิ่งจบมัธยม 6 ที่โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลฯ ค่ะ กำลังรอเข้ามหาวิทยาลัย ทำไมถึงสนใจดนตรี เป็นคนที่ชอบเล่นดรตรีมาตั้งแต่เด็กคะ แต่เด็กๆ ยังไม่ได้จริงจังอะไรมาก เพิ่งมาเริ่มจริงจังก็ป.6 เพราะเห็นคนอื่นเขาเล่นแล้วมันเท่ห์ดี รวมถึงตอนนั้นมีความรู้สึกอยากมีวงดนตรีเป็นของตัวเองด้วยก็เลยเล่น...

Read more

มาร้องเพลงไปกับ “น้องจริงจัง” นักร้องสาวเสียงดีจาก “อักษรจุฬา”

แนะนำตัวชื่อ ณัฐณิชา เกิดเกษ ชื่อเล่น จริงจัง เรียนอยู่อักษรฯจุฬาฯ ปี4 ค่ะ ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ ตอนนี้นอกจากเรียนก็เป็นติวเตอร์และก็ร้องเพลงตามงาน เคยร้องร้านอาหารแต่ไม่ได้ร้องแล้ว ปัจจุบันก็ cover เพลงลง youtube หรือ fb ig บ้าง แล้วก็จะมีคนสนใจมาชวนไปร้องเพลงบ้างค่ะ...

Read more

มารู้จักกับ “น้องแพรววา“ มือคีย์บอร์ดสาวจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แนะนำตัวชื่อฐิติรัตน์ สุกิจปาณีนิจ ชื่อเล่นแพรวาค่ะ  ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่คณะศิลปศาสตร์ โครงการอังกฤษและอเมริกันศึกษา นานาชาติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะตอนนี้ทำอะไรอยู่ตอนนี้เป็นครูสอนเปียโนอยู่ kpn สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ ทำไมถึงมีความสนใจเรื่องดนตรีเริ่มแรกที่เล่นดนตรีจริงๆเพราะโดนคุณแม่บังคับตั้งแต่5ขวบเลยค่ะ55555 แม่บอกว่าโตมาจะได้ใจเย็น55555 ซึ่งมันก็ช่วยได้ระดับนึงนะคะ(มั้ง..)555555 ตอนแรกไม่อยากเรียนเลยแต่พอเราเริ่มเล่นได้มันกลายเป็นสิ่งนึงที่รักที่สุดไปแล้ว ทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่ได้สัมผัสเปียโน ทำไมถึงมาลงเอยกับคีย์บอร์ด เคยเล่นอย่างอื่นมาก่อนไหม เริ่มเล่นดนตรีจากเปียโนเป็นเครื่องแรกเลยยย ต่อมาก็เล่น ไวโอลิน กีตาร์...

Read more

มารู้จักกับ “น้องหมุย” มือกีตาร์สาวจาก มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

แนะนำตัวกันก่อนชื่อ ชัชฎาภรณ์ วริวรรณ ชื่อเล่น หมุย เรียนคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ตอนนี้ก็เรียนค่ะ5555 เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆแล้วด้วย ไม่รู้ว่าเพื่อนที่เรียนด้วยกันจะหนักแค่ไหน แต่ส่วนตัวคิดว่าหนักมากค่ะ555ทำไมถึงสนใจเรื่องดนตรีไม่รู้ว่าทำไม่ถึงสนใจเรื่องดนตรีนะคะ เเต่รู้สึกตัวก็คือชอบไปแล้ว ตอนเด็กๆชอบเคาะโน่นนั่นนี่ไปเรื่อยค่ะเคระเป็นจังหวะที่ได้ยินมา โดนแม่ด่าประจำ55555 โตมาพึ่งรู้สึกว่าจะสนใจกับเรื่องที่เกี่ยวดนตรีเป็นพิเศษ ทำไมถึงมาลงเอยที่กีตาร์ชอบกีตาร์เพราะเสียงกีตาร์ค่ะ โดยเฉพาะกีตาร์โปร่ง เป็นเสียงมี่ฟังเเล้วเพราะมากๆ เสนาะหู อธิบายไม่ถูกเหมือนกันค่ะ...

Read more

มารู้จักและพูดคุยกับ “อัยย์” มือกลองสาวจากคุรุศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำตัวกันก่อน : สวัสดีค่ะ ชื่อนางสาวอัยย์ญาดา ตันติเศรษฐากุล ชื่อเล่นชื่ออััยย์ค่ะ กำลังศึกษาอยู่คณะครุศาสตร์​จุฬาลงกรณ์​มหาวิทยาลัย​ สาขาวิชาดนตรีศึกษา เอก Percussion ค่ะ ซึ่งจะเป็นรูปแบบของดนตรี Classic ค่ะ . ตอนนี้ทำอะไรอยู่ : ตอนนี้เรียนเป็นหลักค่ะ แต่ก็มีทำงานเสริมด้วย เล่นดนตรีตามร้านอาหารบ้าง...

Read more

มารู้จักกับ “น้องยูฟ่า” สาวน้อยหน้าแบ๊ว จากมหาวิทยาลัยสารคามเอกดนตรีคลาสสิค

แนะนำตัวกันสักหน่อยชื่อนางสาววันเพ็ญ อินทะคม ชื่อเล่น ยูฟ่าค่ะ  ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ปี 3 ค่ะ เรียนอยู่ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามค่ะ เรียนด้านดนตรีคลาสสิคค่ะ  ยูฟ่าเรียนเกี่ยวกับ Piano Performance ค่ะด้านคลาสสิค แล้วก็มีรับ Event งานดนตรีต่างๆบ้างเล่นดนตรีกลางคืนมีบ้างค่ะ ทำไมถึงมีความสนใจด้านดนตรี ยูฟ่า โตมากับเสียงดนตรีเลยค่ะเพราะที่บ้านก็เป็นนักดนตรีทั้งคุณพ่อคุณลุงเลยค่ะแล้วมันเลยซึมซับแล้วส่วนตัวเรารู้สึกว่าเท่ห์มากค่ะคือคิดอย่างเดียวว่าเราต้องเล่นให้เป็นค่ะหลงรักในเสียงดนตรีเสียงเพลงมากๆค่ะทำให้อยากเล่นดนตรี...

Read more

มารู้จักและพูดคุยกับ “น้องหนิง” มือเบสสาว จาก รร.สาธิตมหาสารคาม

แนะนำตัวสวัสดีค่าา ชื่อ หนิง รัตนภรณ์ สมเวียงตอนนี้ทำอะไรอยู่ตอนนี้เรียนอยู่ รร.สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม กำลังเรียนอยู่ค่ะ ม.4 ค่ะทำไมถึงมาสนใจ คิดที่จะเล่นดนตรีความสนใจที่จะมาเล่นดนตรีเริ่มจากเป็นกิจกรรมบังคับที่ทางรร.ให้นักเรียนม.1เรียนไวโอลินทุกคนอะค่ะแล้วอาจารย์ที่สอนมาชวนให้ตั้งวงสตริงขึ้นเลยรวมกลุ่มกับเพื่อนน่ะค่ะ ทำไมถึงเลือกเล่นเบส? จริงๆแล้วไม่ได้เลือกเลยนะคะในวงที่จะตั้งขึ้นเหลือมือเบสเป็นตำแหน่งสุดท้ายเลยจำเป็นต้องเรียนน่ะค่ะ พอเรียน+แข่งประกวดตามงานต่างๆแล้วได้รางวัลมาบ่อยๆมันทำให้มีกำลังใจที่จะเล่นต่อจนมาถึงทุกวันนี้ค่ะ มีวิธีการแบ่งเวลายังไงการแบ่งเวลาฝึกซ้อมหนูจะเน้นเรียนก่อนค่ะจะไม่ทิ้งการเรียนเลยพอเลิกเรียนแล้วเวลาว่างค่อยมาฝึกซ้อมอาจจะไม่บ่อยมากนักแต่เราก็ไม่ได้ทิ้งการฝึกถือว่าเป็นการผ่อนคลายจากการเรียนด้วยเป็นอย่างดีเลยค่ะ เริ่มแรกเลยใช้เวลาเรียนแค่6เดือนค่ะหลังจากนั้นก็ฝึกซ้อมเองจนตอนนี้ก็เล่นมาร่วม3ปีได้แล้วค่ะ คอร์ดไหนยากที่สุดในความคิดของหนิงคอร์ดที่ยากที่สุดในความคิดหนูน่าจะเป็นคอร์ดFบนสายEนะคะเพราะถ้าเราเซ็ทอัพตัวเบสได้ไม่ดีจะมีโอกาสที่จับคอร์ดแล้วบอดเยอะเลยค่ะอาจทำให้เสียงที่เล่นออกมาไม่ชัดและไม่เพราะด้วย ไอดอลในการเล่นเบสของหนิงจริงๆหนูไม่มีไอดอลในการเล่นเบสเลยนะคะแต่ส่วนตัวชอบไลน์เบสของพี่อนันต์วง Labanoon ค่ะ มีความคิดเห็นยังไงสำหรับคนที่มองว่ายังไง...

Read more

มาคุยกับ น้องโดนัท “Kanomroo” เกี่ยวกับมุมมองดีๆ ของผู้หญิงเล่นดนตรี

GMAG: แนะนำตัวKanomroo : สวัสดีค่ะ ชื่อ นางสาว คณาณัฐ วัฒนกรุณา  ชื่อเล่นชื่อ นัทค่ะ หลายๆคน จะรู้จักนัท ในนามของขนมรู โดนัท ชื่อเยอะมาก 555 เรียนจบ มนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาจีน ค่ะ...

Read more
Page 1 of 6 1 2 6

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist